Đua nhau lên Tây Nguyên ngắm hoa Dã quỳ

Chiều 20-11, trao đổi với các phóng viên Hà Nội Mới, ông Đỗ Hữu Các, Phó Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì, cho biết trong những ngày gần đây, trong khi dã quỳ bắt đầu nở rộ, số lượng khách du lịch tới vườn quốc gia ba V tăng 200% và không có thời gian để bị quá tải.

“Trong mùa cao điểm, 30-4, 2-9, Vườn quốc gia nhận được khoảng 6.000 du khách mỗi ngày, nhưng trong những ngày gần đây, số lượng khách du lịch đến 10.000 người / ngày và chúng tôi cần phải huy động tất cả lực lượng kiểm lâm của nó và nhắc nhở khách du lịch hái hoa hay phá vỡ các chi nhánh mang lửa trong rừng.

da-quy

Vấn đề đối với chúng ta là hoa này được phân bố trong rừng và ven đường. Chúng tôi xây dựng giao thông tĩnh có thể chứa 4000 khách xe máy nhưng không có xe trong công viên vì không muốn rời khỏi bãi đậu xe phạt Blossom xem tại chỗ. Hoa xảy ra nơi mọi người dừng lại và kết quả là 7km dọc theo lộ trình của chúng tôi xung quanh chuyển đổi “- chia sẻ ông Đỗ Hữu thế giới.

Được biết, dã quỳ cũng gọi là cúc quỳ xuống, quỳ sơn, hướng dương dại … mà người Pháp đưa vào Ba Vì cây trồng từ những năm 30 của thế kỷ trước. Mùa dã quỳ bắt đầu nở vào đầu tháng từ giữa tháng mười hai lịch Hai năm trước đây, các đồ trang sức hoa là để phục vụ các sản phẩm xây dựng Vườn Quốc gia Ba Vì với nhu cầu của khách du lịch nhìn vào những bông hoa. Thay vì bay đến Tây Nguyên xa xôi tận trung tâm Hà Nội, khách du lịch có thể mất khoảng một giờ đi xe có thể thưởng thức trong một môi trường tự nhiên lãng mạn của hoa hướng dương hoang dã lớn và tận hưởng thời tiết lạnh của mùa đông đã đến sớm ở Vườn quốc gia Ba Vì.

Dã quỳ được liên kết với truyền thuyết về một tình yêu đẹp nhưng bi thảm của một vài trong số các bộ lạc ở miền Trung Tây Nguyên Lasieng. Vì vậy, yêu quý thường dùng hoa hướng dương hoang dã khác nhau mà chỉ ngắm, khen ngợi và tiếc nuối cho một tình yêu đẹp gắn liền với việc cho loài hoa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.