Bún mắm cua phố núi Tây Nguyên

Ăn với cơm, thịt gà nướng nhựa thơm mắm cua vàng hoặc mì với mùi đặc trưng là một món ăn mà bạn nên thử trong khi ở Pleiku, Gia Lai.

>>> du lịch lễ 30/4

Để cao nguyên mùa này, ngoài việc ngắm hoa nở trắng trời cà phê, bạn nên tìm đến thưởng thức các món ăn khiến hương vị đặc biệt, phổ biến ở phố núi.

bun

nước sốt của bún

Nếu bao giờ thưởng thức, bún cua sẽ ăn khá cầu kỳ bởi mùi cá nồng độ tinh khiết. Nhưng nếu ăn phải, hương vị sẽ làm cho bạn không bao giờ quên nó.

Thực phẩm nhìn qua giai đoạn có vẻ đơn giản nhưng rất tuyệt vời của chế biến. Con cua được đánh bắt về được làm sạch, nghiền nát và lọc nước để lên men phục vụ với các nguyên liệu khác như bún, thịt xông khói được thái lát xào với măng tươi tre, dạng cuộn hoặc chả giò, chiên da lợn.

bún cua ăn kèm với bánh phồng tôm ngon và không thể thiếu nước sốt gia vị, cay chút ớt. Các món canh này ăn kèm với rau cùng với rau diếp, bắp, kinh giới, húng quế, giá chuối thái nhỏ hoặc hoa.

Khi bạn ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của các loại rau và đam mê đặc bún mắm nhưng tạo nên một vị trí rất hấp dẫn. Mặc dù không phải là một món cao lương mỹ vị, nhưng bạn cũng nên thử.

Bún được bán ở nhiều cửa hàng trong thành phố Pleiku phổ biến, nhưng nhiều người thì thầm kể đến các cửa hàng nhỏ ngon nhất tại các thị trường nằm trên Phùng Hưng Đường Phan Đình Phùng hay. Bún mắm cua bán với giá khoảng 10.000-15.000 đồng.

>>> Những món ăn nổi tiếng ở phố núi Pleiku

Cơm lam và gà nướng

Một món ăn nhất định bạn không thể bỏ qua đó là gạo, thịt gà nướng. Những ống cơm nấu trong ống tre, mùi thơm của gạo, ngai vàng của mình tôn trọng mùi của tre như mang hương vị của núi rừng.

gạo ở đây được nấu chín, trồng lúa nếp theo loại hạt nhỏ, thuôn dài. Peel từng mảnh tre bên ngoài sẽ thấy gạo trắng nõn, thơm và dẻo dai. Gạo, nướng trong tre, nứa nên mang hương vị của núi rừng.

Thưởng thức với cơm gà nướng, ớt và những gì là không tốt. Những con gà đã được phát hành, thịt dai, chắc ướp với muối cho ngon, ớt, cỏ chanh và một chút mật ong, sau đó nướng trên một thanh tre kẹp bếp lửa cho đến khi một nhờn màu vàng rườm rà,. Vị ngọt của mật ong quyện với vị ngọt của thịt, ớt cay kích thích vị giác, làm cho bạn chỉ muốn ăn mãi.

Bạn có thể thưởng thức tại nhà hàng nướng cơm gà, nhiều thực khách được biết đến trong đường Hàn Thuyên, Phạm Ngọc Thạch … khoảng 250.000 đồng.

Xem thêm: món ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.