Chú voi du lịch đã qua đời

Mặc dù nước được thông qua và chữa khỏi cho hơn một tuần, công ty du lịch voi 43 tuổi ở Buôn Đôn vẫn không tồn tại, trở thành con voi thứ 7 chết tại tỉnh này kể từ đầu năm nay.

>>> tin tức
8/5 ngày, Phạm Văn Lang, Phó Giám đốc Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết chú voi có tên Na Liêng chết dưới sự quản lý của Tổng công ty Du lịch và Thương mại Buôn Đôn. Trung tâm đang làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân.

voi
Sáng ngày 29/3, nhân viên công ty phát hiện Na Nằm sụp đổ voi và không thể đứng lên. Con voi thì bảo tồn voi điều trị trung tâm, truyền nước, cải thiện sức khỏe và sử dụng một cần cẩu để hỗ trợ đứng. Tuy nhiên, trên 5/5, Na Lieng tiếp tục sụp đổ và chết vào buổi trưa ngày 7/5.

>>> Nắng nóng Tây Nguyên, cafe cũng hóa củi

Theo Trung tâm Bảo tồn Voi tại Đắk Lắk, đầu năm nay, tổng cộng 7 con voi chết ở tuổi tập thể dục. Hiện nay số lượng voi đã giảm xuống còn 41. Trước đó, tỉnh đã có hai con chuyển ra khỏi vườn thú Lệ Thu – Hà Nội dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Giữa tháng Tư, voi lùn Y (38 tuổi) đã được phát hiện nằm chết người Sêrêpôk ven biển (huyện Buôn Đôn). Nguyên nhân của cái chết là khi được phát hành vào chủ rừng cho thực phẩm, Y lùn kẻ gian manh ra khỏi chuỗi, cắt giảm một cú đánh vào đùi trái gây thương tích nghiêm trọng.

Xem thêm: du lich le 30/4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.