Đặc sản Tây nguyên

Tây Nguyên là vùng cao nguyên hùng vĩ, ngọn núi lớn. Ngoài những giá trị văn hóa độc đáo, Nguyên là một nơi nổi tiếng với các món ăn đặc sản hương vị riêng nổi tiếng của núi rừng.

>>Món ngon

Một vài đặc sản nổi tiếng của Tây Nguyên

1. Rượu cần
Đối với đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên, rượu vang là một sản phẩm văn hóa của một vấn đề gia đình. Rượu là một màng đồ uống có cồn và sử dụng một mục gọi là một nhu cầu. Rượu cần được sử dụng để mời khách hoặc việc sử dụng của lễ hội. rượu ngon quá đắng có vị ngọt, uống nó luôn cảm thấy ấm áp. Tất cả mọi người, già trẻ có thể vây cô gái trẻ cần uống, một thức uống là họ uống bao nhiêu.

rượu cần Tây Nguyên

rượu vang Tây Nguyên

2. Com Lam
Gạo, thực hiện một loại lúa gạo (gạo nếp thường là). Ngoài ra, vụn dừa, sữa dừa, cơm trộn mè để sử dụng baking. Ngoài ra, nơi thay vì sử dụng nguyên vật liệu mà họ sử dụng gạo khoai tây, ngô, sắn cắt thành miếng nhỏ và nhồi trong ống. Khi trẻ trong ống nứa … và nấu trên bếp lửa. Đốt lửa và chờ cho ngọn lửa thực sự chảy và sau đó đặt trên một chiếc kiềng ống và đặt nốt màu xanh. Trong khi không quên quay nướng nó lại cho gạo ống màu xanh nấu chín đều. Nướng trong khoảng 1 giờ, nó có thể ăn được. Khi cơm chín, xắt nhỏ bỏ gạo thông minh bên ngoài lớp ống cháy cho đến khi gạo tấm để căng ruột chỉ có một lớp mỏng bánh quy. Cắt mỗi ống năm hoặc bảy bài hát. Khi ăn lớp ngoài chỉ kéo dài vỏ bánh. Ăn cùng chiên với cơm, thịt gà hoặc thịt lợn, nó là rừng tuyệt đẹp.

Gạo, Highland

3. rau diếp
Salad lá với nguyên liệu là các loại rời bỏ rừng như lá mơ, lá ổi, chồi lá vừng, lá sâm, lá móng tay thánh, lá sung, lá che, cá rau diếp, treo, quế …. Mỗi lá có một chữa bệnh khác nhau hiệu ứng. Mua sách này làm cho các hình thức cổ phiếu và sau đó nhận các thức ăn cho nó. Các món ăn kèm với lá được sử dụng bao gồm: chỉ có ba con lợn, tôm chiên, thái lát da heo với gạo nếp cái ôm rang. Nước sốt được làm từ ngũ cốc, dầu ăn được cánh cửa, và những quả trứng vịt trong nước sốt sền sệt. tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt muối, ớt xanh, hành tây … là những gia vị không thể thiếu. Kẹp tất cả các lá, đặt trong thịt, tôm, da heo, gia vị … và ăn cùng một lúc, nhai kỹ lưỡng nhận ra là nhiều hương vị khác nhau chỉ Chan hương vị xấu, hơi ngọt, chua và tâm trạng vừa béo thịt, tôm.

Thưởng thức đặc sản phố núi Pleiku

Salad Lá Nguyên

Nguyên Ẩm thực hương vị đặc trưng của các ngọn núi để tạo ra một bản sắc văn hóa độc đáo và đóng góp vào việc làm giàu của văn hóa ẩm thực truyền thống của Việt Nam.

Xem thêm:Du lich da lat le 30-4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *