Những chú cảnh khuyển Tây Nguyên

Từ nền tảng của nó, là lực lượng “Cảnh khuyển – Chó kinh doanh” đã dần dần trở thành một lực lượng quan trọng, tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh để duy trì an ninh và trật tự an toàn xã hội. Thật khó để nói đó của các lực lượng cảnh sát kỳ công con chó đã được thiết lập, với những con chó đã trở thành huyền thoại như Ruslan, Aso …

Những ngày này, nhóm đã có mặt tại Sở Cảnh sát PV sử dụng được đào tạo chuyên nghiệp và động vật (K204), Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K20) và một số đơn vị của loài chó khác để miêu tả một phần cuộc sống, đào tạo, chiến đấu của khuyển…

>>> du lịch đà lạt
Chúng ta có thể nói rằng sự thành công của các vụ án ma túy “khủng” như tính minh bạch 279 – xếp dỡ đường buôn bán ma túy vận chuyển từ Lào vào Việt Nam rất lớn, tìm kiếm bị thiếu hoặc lỗi của vụ án “mờ” … có một phần lớn của con chó đánh hơi bom. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát là những con chó tham gia bảo vệ những người yếu đuối, người đứng đầu nhà nước và ngoài nước, an ninh trong nước bạn đánh giá cao. Các feat là, dường như vẫn còn rất ít người biết đến …

Cuộc sống và cái chết trận chiến ở Thung Cường
Sau đó, khoảng cách 02:00. Bầu trời tối đen như mực. Núi rừng Tây Bắc im lặng. Chỉ cần nghe tiếng mưa rơi đều đặn trên một chỗ cỏ.

canh khuyen
Trung úy Trần Ngọc Hiếu, cán bộ Phòng Sử dụng động vật chuyên nghiệp (Phòng 6 K204) ôm Gion được cố định ở phía dưới của bụng. Cả hai “bậc thầy” “I” ướt sũng, run rẩy khi cơn mưa lạnh. Hiếu cảm thấy lo lắng, bồn chồn hơn bao giờ hết. Trái tim anh đập thình thịch. Đây là lần thứ hai Hiếu cùng một “người bạn” của mình (con Gion) tham gia vào một vụ án ma túy mà đối tượng là kẻ cực kỳ thiếu thận trọng và được trang bị vũ khí cho đến khi “răng”.

Nhưng Hiếu nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, biết rằng ông là người chiến hào cùng với 5 đồng đội ở Sư đoàn 6 K204 sẵn sàng chiến đấu. Xung quanh bên bạn là lực lượng ưu tú của các loại thuốc phòng chống tội phạm Cục Cảnh sát (Bộ Công an C47); Cảnh sát tỉnh Sơn La, cảnh sát … huyện Mộc Châu đã phát triển thành các vị trí, đang nín thở chờ đợi trận chiến mở màn.

Đột nhiên, tôi đứng dậy nhẹ nhàng Gion, có lẽ nó đã phát hiện ra rằng mọi người. Thông qua kính nhiệt, Trung Hiếu và lực lượng phục kích nhìn thấy tên đầu tiên trong nhóm giao thông vận tải cho rằng thuốc trước chuyển tiếp các tuyển trạch viên của chúng tôi đã báo cáo. Hiếu mở mắt chúng tôi … một … hai … ba … đếm nhiều quá. Tổng cộng 25 tên, trong đó trẻ em sẽ gửi một cậu bé nặng giỏ. AK xung quanh họ nêu ra, không dao găm, súng lục. Côn Gion ngăn kéo nhẹ nhàng nhiều lần hơn, như thể làm việc trên bắt đối tượng. Hiếu đã ghìm chặt, thì thầm vỗ: “Gion … Vẫn không có gì, vẫn làm … khôn ngoan …!”.

Có lẽ con đường quá quen thuộc, những người đi tập thể rất nhanh. Một đánh bóng họ rơi vào ổ phục kích của lực lượng xem xét các trường hợp. Ngẫu nhiên, các loạt pháo mở chiến bị sa thải, chiếu sáng bầu trời đêm. Đồng thời, một cây kèn ầm ĩ của người chỉ huy vị trí gọi đối tượng POE làm đầu hàng nhanh chóng. Hiếu và 5 đồng đội nhất trí nhổm dậy, chuẩn bị cho những con chó cảnh chiến đấu.

Sau một lúc giật mình, các đối tượng ngay lập tức quay về phía biên giới chạy trốn Việt Nam – Lào. Rõ ràng đã có sự phân công trước đó, dẫn đầu cả nhóm ủng hộ cả hai bên chĩa súng ra, nổ súng. Đừng để họ thoát ra, 6 cảnh Chó và nhiệm vụ lực lượng với áo giáp vội vã đuổi theo. Chỉ cần chờ đợi cho các đơn đặt hàng của Hiếu, lao động trẻ em Gion đi trong bóng tối, nhảy đối tượng ném. Gion đồng đội như tôm, Itaca, Mic … cũng vội vã để cắn vào chân, vào tay của các nhóm người đang chạy trốn.

Là người đàn ông trẻ, khỏe mạnh, con đường rừng quen thuộc nên dù bị thương, nhưng các đối tượng vẫn đang vận chuyển ma túy nhanh chóng như con thú, bỏ chạy tán. Một con chó cảnh báo và nhiệm vụ của tôi theo đuổi “đốt” quá trình, chúng ta rút ra bắn súng ngắn k59 nữa. Tình hình mặt cắt ngang nguy hiểm.

Các chỉ huy ra lệnh cho lực lượng chiến đấu được phép sử dụng các tòa án xét quyền phòng vệ chính đáng, nổ súng ở chân của các đối tượng. Thấy bắn người đàn ông của mình, các đối tượng trở nên hung hăng hơn. Chúng tôi điên cuồng bắn để làm. Và trong dòng bắn mình, Gion được nhấn bởi một công viên. Khi xuống, miệng đóng một cửa nó vẫn k59. Trước đó, số tiền trung úy của Champa, nhân viên bảo vệ và cảnh sát Cục Cảnh sát Cơ động Sơn La cũng trúng một viên đạn vào đầu. Mặc dù các bác sĩ cấp cứu trên trang web, nhưng vì chấn thương bảo hiểm, ông Zhan đã không còn.

Sau hơn 30 phút, trận chiến đã kết thúc. Một cơn mưa xối xả đổ xuống rừng Thung Cường. Nhóm đối tượng giảm phân tán ở khắp mọi nơi, 5 đối tượng đã bị bắt giữ và hàng trăm bánh heroin, vũ khí. Trung úy Hiếu vội vàng đến Gion. Lần này nó chỉ được hầu như không thở được. Ông tu tu trung úy trẻ khóc như trẻ em, ôm máu đầm đìa bộ lông nhẹ nhàng thì thầm với anh: “Bạn đang rất tốt, quân đội của mình giành chiến thắng và sau đó …”. Gion rú lên một tiếng lớn, vang cả núi và sau đó đã ngừng thở. 5 Chó cảnh quan bao quanh Gion, và hú như lớn một tiếng trả lời. Nhiều đồng đội để an ủi, nhưng hơn 15 phút Hiếu ngồi bất động nắm chặt Gion, mưa bão và sa …

>>> Bắt đối tượng cướp giật sau 5 giờ tại Đắc Lắc

Sau khi dọn dẹp “chiến trường”, đồng chí Zhan dấu chân đã được mang về nhà như một lễ tưởng niệm và chôn lấp. POE cũng có kế hoạch chi tiêu một vài phút làm một “dịch vụ tưởng niệm” cho Gion nhỏ. Các thi thể được chôn tại đó Thung Cường (Vân Hồ, Sơn La). Từ đây, nó sẽ luôn luôn là dân tộc thiểu số Tây Bắc nhớ đến sự hy sinh anh hùng của mình.

Trận thắng liên tiếp lên

Trung tá Lê Sỹ Hà, Phó Trưởng K204 tầm vóc đạt 6 feet, nhẹ nhàng nói phong cách. Thoạt nhìn khó để nghĩ rằng ông là một trong những cảnh sát cơ động và binh sĩ tham gia nhiều “trận chiến” như kinh doanh mess lớn lên các đối tượng ở Tây Nguyên vào năm 2001, chuyên về dự án năm 2004. Sau đó, trong cuộc chiến chống buôn X và vận chuyển trái phép chất ma tuý bởi ghế C47, Trung tá Hà được bổ nhiệm làm lãnh đạo đội bóng, con chó làm việc, tham gia vào trận chiến khốc liệt này.

Chỉ đạo bên ngoài đào tạo hướng dẫn, Trung tá Lê Sỹ Hà, Phó Trưởng phòng 6 K204 luôn dành thời gian nghiên cứu các bài tập mới.

Trung tá Hà kể, dự án chuyên ngành đã được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 12 đến 19-6-2014. Các nhóm làm việc của K204 bao gồm 8 formers commando, và 5 con chó đã phối hợp với các lực lượng của các hoạt động cảnh sát, cảnh sát ở Sơn La, cơ quan công an huyện Mộc Châu trong khu vực phục kích Chiềng Xuân (Mộc Châu, Sơn La).

Hồi đầu tuần, POE formers commando đã được tổ chức để tiến hành chuyên sâu đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhiều trinh sát được mặc hàng ngày ở Chiềng Xuân cắt cỏ, để tránh sự nghi ngờ cho đám cưới của “chim lợn” của đối phương.

Tuyển trạch viên của chúng tôi được báo cáo, vận chuyển đường heroin từ Lào về Việt Nam, thông qua hạn ngạch khu vực Chiềng Xuân đã lên đường. 20 giờ tối 19-6-2014, trật tự POE để lấy được thành viên đầy đủ. Đội Dog là cảnh đi dọc. Bầu trời tối đen như mực, bạn phải chỉ cần nắm tay nhau chỉ cần di chuyển. Lùi một bước để dừng lại để xóa dấu vết, tránh sự phát hiện của các đối tượng.

Khoảng 2 giờ sáng hôm sau, nhóm đã bước vào cuộc phục kích của chúng tôi. Bởi vì khu vực gần biên giới, do đó, các khán giả đã trốn thoát nhanh chóng, để lại 48 bánh heroin và nhiều vũ khí. Hai ngày sau đó, hai trong số các đối tượng đang lẩn trốn tại nhà người đã được tìm thấy.

Sau đó một tháng, minh bạch X đã được đưa ra con chó tham gia tòa án chuyên giai đoạn 2. Lần này Trung tá Hà và 8 lính, 6 điểm tiếp tục được huy động. Và cuộc chiến đã diễn ra ác liệt như chúng ta vừa đề cập ở trên.

Kết thúc tòa án chuyên ngành, chó K204 của lực lượng được coi là hoàn thành nhiệm vụ. Họ có kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm ngặt dự án được đề xuất POE, đảm bảo tuyệt đối bí mật trong khi di chuyển, mật ong có sẵn. Đồng thời tấn công, theo đuổi và hy sinh anh dũng trong trận chiến. Đồng chí tham gia vào các dự án chuyên ngành là Bộ Công an và Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tặng bằng khen về thành tích này.
Bên cạnh thành tích chuyên gia về chương trình thuốc tham gia, con chó K204 của lực lượng cũng thực hiện nhiều nhiệm vụ khác, chẳng hạn như mùi đánh giá, tham gia cứu hộ. Một trong những thành tựu nổi bật như K204 formers commando tham gia vào việc tìm kiếm thi thể của công nhân bị chôn vùi ở Thanh Sơn, Phú Thọ tháng 5/2014.

Sau tai nạn, nhân viên các cơ quan bị chôn vùi trong nhiều ngày không tìm thấy. Lực lượng tìm kiếm đã gửi một quan chức của Cục Cảnh sát quản lý, đào tạo và sử dụng động vật trợ giúp chuyên nghiệp. Ba cảnh của con chó và 5 đơn vị formers commando đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tổ chức tìm kiếm. Sau khoảng 30 phút tìm kiếm, chó đánh hơi tìm thấy các nạn nhân đúng nơi chôn vùi trong đống đổ nát.
4/2012, mỏ than Phấn Mễ (Phúc Linh, huyện Đại Từ, Thái Nguyên) bị sập làm chết sáu người, làm bị thương một người, chôn vùi 10 ngôi nhà và nhiều tài sản khác của nhân dân. Cục Cảnh sát quản lý, đào tạo và sử dụng chó đã gửi tám cán bộ sử dụng chó 5 phối hợp với lực lượng nghiệp vụ tham gia tìm kiếm cứu nạn, để tìm thấy thi thể từ 16 đến 25/4 / 2012.

Ngày 23/04/2012, đáp ứng theo biểu tượng của chó, các lực lượng chức năng tìm thấy thi thể của một nạn nhân ở khu vực chó phản ứng. Sau khi Ban Chỉ đạo dựa trên vị trí có khả năng xác định nạn nhân và giảm chiều cao 4 – 5m, đào tạo cán bộ K204 sử dụng quy hoạch vị trí con chó và sử dụng chiến thuật tìm kiếm cứu hộ, con chó phản ứng 2 vị trí xác định nghi ngờ của nạn nhân, báo cáo cho biết Ủy ban chỉ đạo; Kết quả tham gia lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của nạn nhân năm sau 9 ngày của phù sa.

Xem thêm: tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.