Những lễ hội đặc sắc tháng 10

Các lễ hội độc đáo, đậm đà bản văn hóa tin tức của từng vùng, các dân tộc trên thế giới sẽ làm cho du khách thưởng thức. Dưới đây là các lễ hội trên thế giới vào tháng bất thường nhất.

Lễ hội ăn chay Phuket rùng rợn của dân đảo Thái Lan

Ngày 10/10 ngày người dân của lễ khai mạc Thái Lan Phuket chay thu hút hàng trăm ngàn du khách tham gia. Lễ hội được tổ chức trong 6 đền thờ chính ở Phuket. Ngôi đền cai tổ chức nghi lễ quan trọng nhất là Jui Tui, một sản phẩm thị trường trong lành không xa. Trong cuộc diễu hành của lễ hội, họ thực hiện hành vi vật sắc nhọn như xiên lên khắp cơ thể, má đâm bằng dao, xiên que … Họ tin rằng những hành động tự nguyện hiến thân để chứng minh sự chân thành và trở thành những món quà dành cho các vị thần. Trong suốt thời gian của lễ hội, tín đồ phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của thịt chế độ ăn, uống và quan hệ tình dục. Lễ hội này là một trong những thế giới rùng rợn nhất.

an chay

Oktoberfest Lễ hội bia Đức

Oktoberfest kéo dài 16 ngày từ cuối tháng chín tuần đầu tiên của tháng mười là một phần quan trọng trong đời sống văn hóa của người dân xứ Bavaria – Đức. Trong suốt lễ hội 16 ngày, du khách sẽ tiêu thụ khoảng 7,5 triệu lít bia, gần 120 con bò, 100 con bê, hơn nửa triệu con gà quay, 11.000 cặp xúc xích, giăm bông và 8000 mảnh phát ra khoảng 1.000 tấn rác. Đồng thời, Oktoberfest được tổ chức ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam như là một dịp để giới thiệu nền văn hóa Đức đến bạn bè quốc tế.

Nụ cười lễ hội đầy màu sắc ở Philippines MassKara

Kể từ 18/10, MassKara Festival – Lễ hội của những nụ cười đã được tổ chức tại thành phố Bacolod, Đảo Nergros, Philippines. MassKara Lễ hội được sinh ra vào năm 1980 như một lời nhắc nhở hoặc báo cáo rằng, người Bacolod dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng sẽ vượt qua đứng. Trong khuôn khổ của lễ hội có rất nhiều đường phố nhảy cuộc thi hấp dẫn. Các “đối thủ” trong cuộc thi khiêu vũ say sưa với đẹp nhất, hấp dẫn nhất, làm cho disco “đường phố” trở nên náo nhiệt. Du khách còn được thưởng thức chính mình trong âm nhạc và vũ điệu sôi động hay tận hưởng những lễ hội bia tại quảng trường chính của thành phố. Trong không khí nhộn nhịp của lễ hội, du khách và người dân địa phương với nhau để bỏ phiếu ra lễ hội MassKara hàng năm của Nữ hoàng. “Street đảng” và kéo dài cho đến khi bình minh. Đây là một trong những lễ hội thế giới vào tháng thu hút nhiều khách du lịch nhất có thể.

Lễ hội Haloween

Halloween có nguồn gốc từ một lễ hội Celtic cổ xưa được gọi là lễ hội Samhain. Halloween là một lễ hội hàng năm được tổ chức vào cuối tháng mười đầu tháng 11. Trong Halloween mọi người ngày thường ăn mặc như ma quỷ ổ bánh trên đường phố hoặc tụ tập quanh đống lửa, đèn bí ngô treo, trẻ em có trò chơi Lừa … Trên Halloween điều trị cho phương Tây gần cái chết đến nay toàn ngày trăng vào tháng Bảy của phương Đông với ngày khai mạc của thai là địa ngục, các linh hồn được phép trên cõi dương đoàn tụ với gia đình của họ. Trong những năm gần đây, Halloween rất phổ biến trong thanh thiếu niên và nó đã trở thành một lễ hội trên thế giới vào tháng trên một số quốc gia lớn.

Xem thêm: tour du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.