Khám phá lễ hội cồng chiêng Tây Nguyên

Lễ hội được tổ chức trong không gian ảnh của văn hóa cồng chiêng được công nhận là thúc đẩy một nhân loại miệng và phi vật thể của UNESCO Di sản. Đây không chỉ là một sự kiện quan trọng của người dân vùng cao, mà còn cho đất nước Việt Nam. Trong các nghệ sĩ trình bày của lễ hội các tỉnh, biểu diễn và không gian văn hóa của dân tộc và của tỉnh mình. Do đi với màu sắc mạnh mẽ, nó thường được giới thiệu trong chương trình du lịch của du lịch Đắk Lắk.

cong chieng tay nguyen

Các lễ hội dân gian độc đáo của các dân tộc Tây Nguyên sẽ được xây dựng, trong đó gia nhập một sức hấp dẫn cho cộng đồng để bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc. Ngoài ra giới thiệu với du khách những thành tựu về kinh tế, văn hóa và tiềm năng du lịch của các dân tộc Tây Nguyên. Trong khuôn khổ của lễ hội, bên cạnh các hoạt động văn hóa khác Expo vào các công cụ sản xuất, đồ gia dụng và hàng thủ công mỹ của các dân tộc Tây Nguyên.

Du lich le 30/4

“Một cảm giác tuyệt vời, sẽ tăng Divine trong tôi khi tôi nghe chiêng bộ Jarai và trình diễn Bahnar” (GS Tô Ngọc Thanh). Đây là cảm giác mà nhiều người kinh nghiệm hơn 40 buổi biểu diễn với dàn nhạc nghệ nhân Bahnar tái chiêng trâu hy sinh, một nỗ lực Phúc Âm, lúa tốt, Wedding Celebration, mùa Celebration, Save mộ … cồng chiêng Tây Nguyên, nơi nhịp điệu và giai điệu gặp nhau. Mỗi nhạc sĩ đóng một lưu ý và một nhịp điệu, kết hợp trong bạn bè, trong giai điệu.

“Tây Nguyên cồng chiêng giữ gìn diễn xướng tập thể hình – đệm cộng đồng bằng cách lắng nghe nhau, ứng dụng đó phải có các cộng đồng tâm linh – Giáo sư Su Yu khẳng định – Hoàn toàn không quen thuộc với cá nhân, nghệ sĩ văn hóa nghệ sĩ, chỉ cần văn hóa cồng chiêng trong khu vực Đông Nam Á, và là nguyên thủy nhất ở Tây Nguyên “. Tiến sĩ Vũ Nhật Thăng cho biết Công dựa trên giai điệu của lỗ gõ đường ống dẫn hơi nước – các dụng cụ âm nhạc lâu đời nhất và phổ biến hơn ở Tây Nguyên – “cũng có nghĩa là, dựa trên quy mô của Thiên Chúa và tinh thần độc đáo vừa độc”.

Một nghệ thuật thiêng liêng “như cồng chiêng cổ Thiên Chúa cách mạnh mẽ rằng chủ sở hữu nhiều … nhiều cồng chiêng không chỉ là một rất nhiều của cải, nhưng những gì là sức mạnh của Thiên Chúa chúc lành cho chiêng” (Tô Ngọc Thanh). “Các bộ lạc, làng có nhiều cồng chiêng sẽ các bộ tộc, tôn trọng làng, lắng nghe. Ông lão ở thị trấn có thể được tăng lên là cả một ngôi làng địa phương” (Phạm Cao That). Cũng chẳng phải ngẫu nhiên mà kiểm soát một số người dân trong khu vực của “điều chỉnh” chiêng sau mỗi lần sử dụng, nó có thể đưa vào các trưởng lão cả làng.

Khi đứa trẻ vừa sinh ra, họ phải gồng nhấn tai anh, để nghe thổi buổi lễ. Cồng chiêng luôn luôn hiện diện trong sự hy sinh của con người khi thai nhi vẫn còn trong bụng mẹ để chia tay với cuộc sống, không phải đề cập đến nhiều nghi lễ nông nghiệp ở Tây Nguyên, kéo dài từ tháng ba-Tháng mười hai

Trong mọi lễ hội cồng chiêng, là cách duy nhất để giao tiếp con người tinh thần (tinh thần), hòa giải với trời đất và giao tiếp trong cộng đồng. Đánh cho những con khỉ bị bỏ quên trong cây để lấy đất / Mark nghe làm việc cho ma quỷ để quên suy (San Đầm Trường ca). Sử thi của người Êđê, M’Nông cũng nói với các “cuộc chiến” giữa các bộ lạc để cồng chiêng thích hợp.

Du lịch lễ 30/4

người Xedang kể rằng con voi giống như dữ liệu Thuở xưa chảy từ các lĩnh vực, phá vỡ thương mại. Sơn Xedang mang theo lao, gọi là Leaf hợp sức tiêu diệt động vật hoang dã, chiến đấu cho một vài ngày và đêm, kiệt sức, nhưng bạo lực rất tàn bạo như động vật hung dữ. Họ chỉ biết bàn tay của ông Yang. Đột nhiên họ thấy một đùn gò, đào xuống một đồng tròn khi anh ôm mặt trời hàng mới bốn kết thúc.

Nhập các ký tự động vật rừng cứng âm bass phát ra nhầm lẫn gia súc. Khi một dòng dẫn đồi, với các đối tượng đồng hình dạng tương tự nhưng nhỏ hơn, âm thanh cao hơn. Khi trong tay đánh bại hơn 10 cồng chiêng, đồng trên vỏ cây giống như một thác nước, một âm thanh cao đọc như voi chạy khai thác dữ liệu trong rừng …

“Các khái niệm dân tộc Tây Nguyên như dụng cụ của con người -. Càng nhiều tuổi những tiếng nói tôn trọng hơn Càng chiêng năm, trải qua nhiều lần như một nghi lễ thiêng liêng” (Phạm Thanh Nam). Những âm thanh của cồng chiêng và giá trị thiêng liêng hoặc bằng 2.1 voi hoặc 40 con trâu. B’Rau tha thứ cho chiêng đó (bao gồm một vài người đàn ông và phụ nữ) là tổ tiên của họ. Đánh chiêng gọi nhân viên tha POI chi tiêu, có nghĩa là “mời tha”. Thủ tục để mở một chiêng rất nghiêm ngặt, với người khác để ăn, để uống tha thứ, thiên đường và trái đất, và thề sẽ mời thêm người để làm chứng …

Xedang Sdra rằng chỉ có một buar chiêng – sử dụng lao động phải thực hiện rất cẩn thận, sợ người ngoài, hoặc trẻ em không biết đem khổ đau Review, sẽ bị phạt nặng thị trấn. Tây Nguyên nhóm dân tộc được đặt tên sau khi chiêng trong một rocking như trong một gia đình, và chiêng thiêng liêng (Yang chỗ ở) Phân biệt chiêng thường để sử dụng trong những dịp quan trọng hoặc các hoạt động hàng ngày. Sau khi vừa được đặt tên là cồng chiêng là vật hiến tế từ bò hoặc nhiều hơn!

xem thêm

Tìm giải pháp giữ “hồn” Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.