Thưởng thức món ngon Đắc Lắc

1. Bạn làm GÀ NƯỚNG

Đối với một con gà chiên ngon, nơi khách du lịch, những người được lựa chọn cẩn thận chăn nuôi gia cầm Don và làm quà tặng nhân. Trước hết, thịt gà là một con gà thả vườn thực. Ban Don đất nước rộng, khu vườn nhỏ, chăn nuôi gà ở đây ăn một cách tự do, thức ăn chính của chúng là cỏ, côn trùng và lúa núi.

Gà nướng bầu loại mới lớn, chỉ hơn một kg mỗi con. Sau khi thực hiện, toàn bộ gà, dần dần có thể nén gà và ớt muối, nước chanh và mật ong thêm vào rừng. Để ăn gà nướng Bản Đôn “đúng bài”, du khách phải đặt gà với muối tiêu chanh và muối.

>>Món ngon

Đối với một con gà chiên ngon, nơi khách du lịch, những người được lựa chọn cẩn thận chăn nuôi gia cầm Don và làm quà tặng nhân.
Đối với một con gà chiên ngon, nơi khách du lịch, những người được lựa chọn cẩn thận chăn nuôi gia cầm Don và làm quà tặng nhân. Ảnh: VnExpress

2. CÁ Master kho riêng

Lưu khai thác kho riềng cá bống là một món ăn truyền thống của các dân tộc ở Đắk Lắk. Cá bống ngâm Highland sống ngay tại thác nước. Loại cá này chỉ chỉ cần đổ nước trên cao, em bé và trắng, cơ thể săn chắc như những ngón tay tròn.

Cá tươi nhảy crunch bỏ chất bôi trơn làm sạch mình, và đặt chúng trong nước ướp muối cứng, sau đó rửa sạch nghiền nát riềng. Đó là về phía bắc vào chảo nóng, và thêm rằng dầu hoặc mỡ chút ấm đun nước cho sôi, chiên cá vàng, đổ riềng đã chuẩn bị. Riềng tóc, cá có mùi thơm dâng, chờ đợi và riềng truyền cá, lần này họ có muối và gia vị nước sốt: hành tây, ớt, ớt, đường và bột ngọt để sản xuất hương vị. Dac Lac du lịch quên Gobies nếm khai thác kho riềng là một thiếu sót lớn cho khách du lịch.

am-thuc-dak-lak

3. LAU RỪNG RAU

Lẩu Lẩu bài hát được gọi là rau dại giống như súp, với 10 rừng chọn lá nấu với tôm hoặc thịt loại khô. Red “hầm” rau rừng đầu tiên được xử lý bởi người dân tộc Êđê khi phải đối mặt với cuộc sống khó khăn. Đối với thực phẩm hàng ngày, họ vào rừng để thu thập các loại khác nhau của lá súp. Qua thời gian, “lẩu” lá rừng đã trở thành đặc sản của người dân bản địa và rất hấp dẫn đối với khách du lịch.

Rừng kỳ lạ hầm rau.
Rừng kỳ lạ hầm rau. Ảnh: vinadiscover.com

4. thịt nai

Thịt nai là đặc sản chính của Highland núi, đặc biệt là ở Đắk Lắk. Thịt nai tươi khác ở chỗ gân ít thịt, chất béo, ngà voi hơn bê thầu.

Thịt nai có thể xử lý nhiều món: nướng mỗi con nai xào, nhúng giấm nai, con lửng nai, thịt nai nướng súp thải và cuối cùng cạn khô đủ hươu với bảy món như thịt bò. Nhưng nướng mỗi, hươu, nai nhúng trái cây sấy khô là những món ăn tiêu biểu nhất.

5. xảo quyệt DÀI

Sêrêpôk hoang dã, bí ẩn và tính chất dữ dội một loại cá mà bạn cá lăng chắc, thịt ngọt và được biết đến món quà. Cá dài có thể được chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ấn tượng nhất là món cá lẩu chỉ với một hương vị độc đáo đặc trưng Tây Nguyên. Món này là hiệu quả làm mát ngon và rất tốt trong những ngày nắng.

Cá dài có thể được chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ấn tượng nhất là đậu lăng hầm cá.
Cá dài có thể được chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ấn tượng nhất là đậu lăng hầm cá. Ảnh: tinmoi

6. LE CEMENT

Le cây tre mà họ khá điển hình ở Tây Nguyên. Cây le lực lượng mạnh mẽ, sức sống dẻo dai lan đến kỳ lạ. Chồi từ những ngọn cây le chồi Dùng tươi hoặc khô thái lát tre le loại tốt nhất của các loài như măng, tre … nhờ vào ruột cấu trúc đặc biệt, ngọt, bùi, không phải là rất sắc nét …

Món ăn tươi le măng có thể chế biến các món ăn đơn giản nhưng món salad ngon trộn hoặc tre nấu vịt với le, le shoot thịt lợn hầm, gan chiên le măng đang rất tốt đẹp. Trong canh tác lúa bán buôn mời ăn bữa ăn tối nấu với thịt nai với tre khô le kèm theo lá bếp muối ớt đâm hiếm ăn một lần không bao giờ quên.

Du lịch Tây Nguyên thăm quan Buôn Mê Thuật

7. COM

Gạo, những món ăn nổi tiếng của các dân tộc trong Don. Gạo được coi là món ăn đặc trưng nhất của miền núi tinh thần của hương vị ngọt ngào của dòng nước mát lạnh và mùi của non sớm tre xanh ngút ngàn. Món này được tạo ra từ những người canh tác du lịch chuyến đi rừng dài Highland cũ.

Khi thưởng thức chỉ bóc lớp bần bên ngoài, cắt và bạn có gạo, đĩa nhựa, có mùi thơm hấp dẫn. Thượng sử dụng với gạo, vừng, thịt gà hay thịt lợn rừng nướng. Tinh thể nước suối rõ ràng từ những dãy núi với vị ngọt của đầu ống nhỏ nơi đầu tiên nút chai nhỏ làm món cơm với hương vị đặc biệt quyến rũ bất cứ ai nếu đã từng thưởng thức.

Xem thêm: Du lịch Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.