Niềm tự hào các anh hùng Núp của Tây Nguyên

Không phải là “người anh hùng của thời điểm” đó là những gì mọi người nhận xét về Đình Núp, một anh hùng dân tộc, những người nổi bật, cánh hàng đầu của người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Người đàn ông đó đã đi xa, nhưng trong trái tim của những người con trai lớn của hàng ngàn vẫn mãi mãi in sâu một hình bóng đơn giản, thân yêu, nhưng súc tích. Bảo tàng của anh hùng dân tộc Núp được thành lập như là một đài tưởng niệm cho người dân và cho hậu thế mãi mãi tự hào về một hình ảnh anh hùng dân tộc.

>>> du lich le 30/4

anh hùng bảo tàng quốc gia lá chắn aka Anh hùng khiên tưởng niệm được xây dựng vào năm 2010 và khánh thành vào ngày 06/05/2011. Ngôi nhà nằm ở làng, xã Tơ Tung, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai, một kháng làng đã trở thành biểu tượng của “Đất nước đứng lên” và có tiếng vang xa như Tây bán cầu.

bao tang

Đây được xem như là một nơi không thể bỏ qua tour du lịch của Tây Nguyên. Mọi người nhìn vào đó để tưởng nhớ những anh hùng dân tộc, người đã cống hiến mình cho cuộc kháng chiến toàn tuyệt vời. Ẩn anh hùng nhà lưu niệm là một loại bậc thầy trong lĩnh vực lịch sử của làng kháng Stor. Cụm di tích này được xây dựng trên diện tích 5 ha, gồm các hạng mục như: quà lưu niệm, tầng, tượng anh hùng Shield, tượng trưng cho ngôi mộ và một số công trình khác.

Bảo tàng của anh hùng dân tộc Núp được xây dựng theo mô hình cấu trúc của những ngôi nhà sàn truyền thống trên một diện tích rộng 450m2 Bana với tổng kinh phí là 7,5 tỷ đồng. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã tạo ra một nét quyến rũ rất riêng mà bất cứ ai khi đặt chân đến vùng đất này cũng không đục.

>>> Tham gia hội đua voi náo nhiệt ở Buôn Đôn

Việc hoàn thành công việc này mang lại một cảm giác tuyệt vời của người dân tộc cộng đồng Gia Lai. Nó là nơi lưu giữ những kỷ vật, tài liệu về cuộc kháng chiến anh hùng Núp và làng mạc. Ở những nơi như vậy nó giống như được nhìn thấy một hình bóng quen thuộc, nụ cười quen thuộc của một sợi lông màu xám già phơ. Ở đó, người muốn sống lại những ngày bị thời điểm khó khăn, đoàn kết làng xa những cạm bẫy của kẻ thù, và hết lòng cho kháng chiến.

Những gì tinh thần quốc gia như thể hiện trong mỗi mục được lưu trữ. Khu di tích được cung cấp thông tin về những chiến công anh hùng khiên cũng như của ông trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và người Mỹ. Và không ai tưởng tượng được rằng, một anh hùng, một cánh hàng đầu của dân tộc anh em ở Tây Nguyên có một cuộc sống đơn giản như thế.

Một ngôi nhà được xây dựng cho người dân nhưng nơi có hoặc có thể chỉ là một bộ nhớ, hơi thở còn lại của các đối tượng quen thuộc nhất với mọi người. Sau đó, mỗi năm, nơi đây đã trở thành một điểm thu hút du lịch rất lớn khách Nguyên. Một lần để hiểu rõ hơn các thời kỳ kháng chiến từ khả năng phục hồi đồng và bộ nhớ trong những chiến thắng vẻ vang của một anh hùng dân tộc.

Ẩn anh hùng nhà lưu niệm với hai tầng sừng quy mô mọc giữa làng như một biểu tượng anh hùng cho lòng yêu nước của nhân dân các dân tộc Tây Nguyên. Ẩn nấp trong gió ngàn Beckons, những người như thấy sự nhiệt tình và tinh thần của một hồi sinh, sau cho thế hệ hôm nay và tiếp theo.

Nguyên tours mùa hè mang đến cho du khách đến khám phá cuộc sống của người anh hùng khiên anh hùng. Nó là một trong những tài liệu có giá trị cho người dân trong nước để hiểu rõ hơn về lịch sử của đất nước và tự hào hơn về lòng yêu nước mãnh liệt của dân tộc Bana. Anh hùng Núp đã biến mất nhưng chắc chắn rằng, mỗi một người con của vùng đất này, mỗi lần nhắc người cảm thấy tự hào và niềm đam mê trong máu sôi, muốn đóng góp sức mình vào sự phát triển nguyên nhân của đất nước.

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.