Tây Nguyên: Giữ nguyên bản sắc Tết dân tộc

Trong cay đắng, lạnh mặc dù địa ngục nhưng mọi người cũng phải cảm thấy năm mới đang đến rất gần. Các em cũng cảm thấy tốt hơn hương vị Tết cổ truyền khi nhiều hoạt động không gian tái tạo cũ Lễ hội được tổ chức ở khắp mọi nơi.

>>> ve may bay gia re

Trong “văn hóa Hà Nội xưa và nay” – chủ đề của một triển lãm ảnh diễn ra ở cổ 87 Mã Mây là một trong những hoạt động chào mừng Xuân Bình Thần mở cửa sớm. Ở đó, du khách có thể tìm hiểu các điều kiện và so sánh sự khác biệt của lễ hội không gian ngày hôm nay là hàng chục năm trước. Mọi người nói với Tết là một di sản văn hóa, “vô hình”. Đây có lẽ là hoàn toàn đúng vì Tết âm lịch Việt mang lại thấm nhuần sâu sắc với tập quán văn hóa và cộng đồng liên tục được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, đến ngày hôm nay hoàn toàn mới.

Có một địa chỉ tổ chức Tết cổ truyền đã trở thành một điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình và sinh viên ở Hà Nội. Đó là Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam với chương trình “Khám phá Lễ hội Việt Nam” hàng năm. Các hoạt động trong năm nay sẽ diễn ra vào ngày 30/1.

ong do

“Khám phá Việt Nam Tết” sẽ giúp mọi người biết làm thế nào để trải nghiệm Bánh Trái đất, thư pháp, in tranh Đông Hồ, đánh đu, bày tỏ sự tò mò, vẽ 12 bức tranh động vật, và tham gia các trò chơi dân gian của tất cả các vùng. Các hoạt động chào mùa xuân này sẽ được mở rộng cho đến sau Tết Nguyên đán bằng cách giới thiệu công chúng với văn hóa của cộng đồng Tết dân tộc thiểu số ở Kontum qua các hoạt động trình diễn nghệ thuật như Chiang tha (Brau), Dan boong boong, tinh thể nail Pu goong (Brau) Cồng chiêng và xoang (Bana), Klong put, rừng Silk (dấu hiệu Sister); giới thiệu hương vị Tây Nguyên …

>>> Sức sống mãnh liệt của cồng chiêng Tây Nguyên

Vốn giúp mọi người cảm nhận được hương vị của các lễ hội của miền núi phía Bắc hợp tác xuất hiện trở lại công bằng núi dài thường xuyên được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam nghệ thuật và văn hóa (Vân Hồ – Hà Nội) các dân tộc Việt Nam (Đồng Mỏ Sơn Tây-Hà Nội) và Làng Văn hóa Du lịch. Năm nay, mùa xuân năm 2016 Hội nghị đã diễn ra một cách bình tĩnh từ 20/1 đến 5/2 và sẽ kéo dài tại Triển lãm Vân Hồ. Đắm mình trong không gian Tết trung tâm của vùng cao Hà Nội, du khách phải ngưỡng mộ văn hóa bản địa như xem phụ nữ Hmong dệt, trà, rượu nấu, gạo nếp nấu chín tùy theo phong cách truyền thống …

Sau đó, trong các ngày 30, 31/1 tới hoạt động bình tĩnh Tết sẽ có mặt tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam. Các hoạt động tại năm 2016 Tết bình tĩnh làng không ra ý định để giới thiệu du khách trong nước và nước ngoài về các đặc điểm văn hóa của ngày Tết truyền thống của cộng đồng dân tộc ở Việt Nam, đặc biệt là trong những câu chuyện thanh niên, sinh viên, học sinh, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy truyền thống các giá trị văn hóa của dân tộc.

Bên cạnh đó, thông qua không gian để thể hiện hình ảnh Tết văn hóa đa dạng, chữ ký của Việt Nam. Năm nay, Hội làng sẽ có các hoạt động như xây dựng cây Nếu Tết, “Gói bánh màu xanh lá cây và ăn mừng với người nghèo” … Nếu lễ chặt sẽ được tổ chức ngày 14/2 các tế bào hàng đầu (tức là tháng thứ 7 năm tháng một cách bình tĩnh) .

Trong quá trình học tập về Việt truyền thống của năm mới, chúng tôi đã may mắn gặp được nhiều nhà nghiên cứu văn hóa. Cho dù từng phân tích ở góc độ khác nhau, nhưng tâm trạng tổng thể là tốt trên hàng ngàn Tết Việt của thế hệ bây giờ là hoàn toàn nguyên bản một màu như vậy. Nếu bất cứ điều gì, Festival lần này có khác năm mới cổ đại khi tất cả chuẩn bị cho Tết Mậu Thân là “dịch vụ văn hóa” (như Bánh Trái đất, làm cho xúc xích …) Đó là sự thật bởi vì, giàu hay nghèo, không gian công cộng nhà năm mới hương thơm vẫn còn ấm của hương. Ngày lễ năm mới của mỗi gia đình là đủ bánh màu xanh lá cây, củ hành ngâm, sữa ong chúa … Chỉ có một điều là khác nhau hơn so với trước khi là ngày hôm nay, xã hội đang đầy đủ, khi mọi người không phải chờ năm mới có bánh thịt, gạo, biển sơn rãnh của bạn … nó đến từ trái tim của mình Tết Tết đến từ tinh thần của mình, năm mới Tết được điền mọi dư vị.

Trò chuyện với Đại Đoàn Kết, tờ báo Phóng viên, nhà nghiên cứu văn hóa Hữu Ngọc cho rằng, người nước ngoài đến Việt Nam, muốn hiểu rõ hơn về văn hóa của người Việt, chỉ sống trong bầu không khí của Tết Nguyên đán, dù ở miền Nam hay miền Bắc, ở miền Nam đồng bằng đảo ngược hoặc … Ông cho biết khá chính xác bởi truyền thống năm mới bây giờ hòa giải. Cộng đồng dân tộc Việt Nam bất chấp những nghi lễ Tết khác nhau, nhưng bây giờ Lễ hội của các dân tộc thiểu số đã được ghép chung với tâm linh dân tộc truyền thống của năm mới, trong không khí thân mật đoàn kết.

Và sau đó từ năm của cộng đồng để phản ánh về những câu chuyện bảo tồn đa dạng văn hóa trong sự hiệp nhất. Càng thấm hơn về một cái Tết đoàn kết đến từ trái tim của mình. Điều đó đã được thể hiện bởi một cặp câu đối rằng Giáo sư Vũ Khiêu đã từng viết về cây năm mới tặng Nếu Làng Văn hóa – đại đoàn kết dân tộc thành công / Gia đình Du lịch Việt Nam của người dân. “;” Người anh em gắn bó với đất nước / chào đám mây khí phách của thiên đường “

Xem thêm: lễ hội bốn phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.