Tìm hiểu lễ hội “thử chết” cho vui

Ở Nhật Bản có một niềm vui rất lạ và lễ hội. Đến với lễ hội này du khách có thể trải nghiệm cảm giác “chết thử” sẽ được tổ chức cho đám tang của chính mình với nghi lễ truyền thống đầy đủ của người dân của mặt trời mọc.

can-canh-le-hoi-thu-chet-cho-vui
“Shakatsu Festa” là tên của một lễ hội quốc gia là rất phổ biến ở Nhật Bản, lễ hội này giới thiệu một sự chuẩn bị cá nhân để chuẩn bị cho một đám tang. Chết người có thể chọn trang phục tang lễ của mình và cố gắng để có được vào chiếc quan tài đã được đóng gần đây người chụp ảnh và thử tang lễ của họ.
Du khách tham gia lễ hội này, họ sẽ được trang trí lên trên khuôn mặt của mình nhạt như người chết, sau đó được phủ tấm chăn màu trắng. Khi người tham gia bắt đầu cảm thấy cái chết sắp tới rất sớm, đặc biệt là những khoảnh khắc chỉ đóng quan tài, họ sẽ cảm thấy một nỗi sợ hãi cùng cực khi anh sắp rời khỏi thế giới này. Lễ hội này sẽ giúp mọi người có được động lực tốt hơn để sống và thể hiện tình yêu cuộc sống hơn.

Mỗi năm đất nước Nhật Bản đón khoảng 500 khách tham dự lễ hội kỳ lạ này. Nhưng chỉ một màu lễ hội thấm đẫm tang nhưng mọi người không nghĩ rằng đó là điềm gở. Người Nhật luôn tôn trọng các nghi thức chia tay người chết. Họ coi những tiếng than khóc không phải là may mắn, vì vậy họ đang chuẩn bị hăm hở cho cái chết của mình.

Những lễ hội đặc sắc tháng 10

Không chỉ người dân Nhật Bản là lễ hội kỳ lạ này. Trong một thị trấn nhỏ có tên là Las Nieves nằm ở Galicia, lễ hội quốc gia Tây Ban Nha đông bắc gọi là La Fiesta tương tự de Santa Marta de Ribarteme. Cái chết giả kỳ lạ lễ hội thu hút rất nhiều người đến xem, vì vậy mà vào ngày lễ hội, trên đường phố tại thị trấn Las Nieves đông đúc.

Xem thêm:Những lễ hội tâm linh kỳ bí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *